1900 585 828
info@thangloitoancau.com
710/6/14 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. HCM
bao-ve-1538837077.jpg
6 Oct

Những kỹ năng cần thiết đối với một nhân viên bảo vệ

06-10-2018 21:44:37 1991

Bảo vệ là một trong những vị trí quan trọng đối với các doanh nghiệp, công ty, nhà máy, quán ăn, ngân hàng,... Nhằm có thể đảm bảo sự an toàn cho chính bản thân và khách hàng của mình nên đòi hỏi mỗi nhân viên bảo vệ cần phải có những kỹ năng cần thiết đối với một nhân viên bảo vệ để trở thành lực lượng bảo vệ có nghiệp vụ chuyên nghiệp cao cấp vững mạnh.

Với tính chất là công việc vô cùng khó khăn và gian nan, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng, thế nên để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao nhân viên bảo vệ cần phải trải qua quá trình rèn luyện một cách khắc nghiệt. Cũng như thường xuyên được đào tạo, học tập, trau dồi rèn luyện kỹ năng thường xuyên theo các quy định của Bộ Công An, Quốc phòng. Chỉ những cá nhân đáp ứng những yêu cầu trên thì mới được gọi là một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp.

Để đáp ứng được tất cả những yêu cầu của khách hàng trong công tác bảo vệ trật tự an ninh, an toàn trong lao động, phòng chống cháy nổ trong các cơ quan, doanh nghiệp, nhà máy,..thì chúng tôi không ngừng học tập và rút ra kinh nghiệm từ những kinh nghiệm thực tế, cũng như ngày càng nâng cao nghiệp vụ bảo vệ của chúng tôi.

Trải qua những đợt đào tạo chuyên nghiệp sẽ khiến chuyên môn nghiệp vụ của nhân viên bảo vệ được nâng cao
Trải qua những đợt đào tạo chuyên nghiệp sẽ khiến chuyên môn nghiệp vụ của nhân viên bảo vệ được nâng cao

Bảo vệ Thắng Lợi Toàn Cầu VGS - Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và cung ứng nhân lực bảo vệ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng.

Khi khách hàng đã tin tưởng và giao toàn bộ tài sản và tính mạng cho Công ty bảo vệ Thắng Lợi Toàn Cầu đảm nhận trọng trách bảo vệ, toàn thể nhân viên bảo vệ VGS sẽ luôn nỗ lực và phấn đấu để hoàn thành tốt trách nhiệm được giao phó. Chính sự rèn luyện chuyên nghiệp và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, mỗi nhân viên bảo vệ sẽ không làm cho bạn thất vọng khi đặt niềm tin vào lực lượng bảo vệ VGS.

Thực tế cho thấy, việc đánh giá được một bảo vệ có tính chuyên nghiệp hay không cho thấy chúng ta sẽ biết được khi có tình huống bất ngờ xảy ra nhân viên bảo vệ có đủ khả năng đảm bảo nhiệm vụ hay không? Thế nên, dù cho có tìm đến những công ty bảo vệ uy tín như Bảo vệ Thắng Lợi Toàn Cầu thì mỗi người phải tự trang bị cho mình những kiến thức căn bản để chọn ra những nhân viên bảo vệ ưu tú nhất.

Đề cao tinh thần trách nhiệm cao trong công việc là yếu tố tiên quyết đánh giá nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp
Đề cao tinh thần trách nhiệm cao trong công việc là yếu tố tiên quyết đánh giá nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Những kỹ năng cần thiết đối với nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp.

Kỹ năng giao tiếp thân thiện.

Đây là kỹ năng cơ bản trong số những điều cần biết khi tuyển nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp mà Bảo vệ VGS luôn yêu cầu đối với mỗi bảo vệ của mình. Giao tiếp được ứng dụng trong nhiều tình huống khác nhau, nhân viên phải rõ ràng và súc tích thông qua lời nói hoặc thông qua văn bản, tương tác thân thiện với những người xung quanh. Bảo vệ có thể giao tiếp thông qua bộ đàm hai chiều mà nói chuyện với các bảo vệ khác khi có việc quan trọng và có thể nói chuyện với kẻ xâm nhập trả lại tài sản cho công ty mà vẫn không làm tình hình căng thẳng giữa hai bên.

Đối với một số vị trí bảo vệ cần phải trực điện thoại, nên cần phải giao tiếp tốt và khả năng trả lời những tình huống một cách rõ ràng. Khi kết thúc một ca làm việc, nhân viên bảo vệ phải ghi chép, báo cáo lại những công việc mà mình đã làm, để ca sau có thể hiểu được và thực hiện tốt nhiệm vụ còn lại.

Kỹ năng quan sát tốt.

Đây cũng là yếu tố quan trọng của một người bảo vệ cần phải có, chỉ những người có khả năng nhận biết các dấu hiệu bất thường của tài sản và những cảnh vật xung quanh có gì bất thường như: cửa sổ đã đóng chưa, các vết cạy phá, dấu tích nghi vấn của kẻ đột nhập trái phép… thì mới là một nhân viên bảo vệ ưu tú. Bên cạnh đó, còn phải có những kỹ năng quan sát, đánh giá một người và đặt câu hỏi khi điều tra và kỹ năng phán đoán các tình huống khi xảy ra.

Bảo vệ đi kiểm tra tại các khu vực quan trọng
Bảo vệ đi kiểm tra tại các khu vực quan trọng

Về sức khỏe, thể chất.

Sức khỏe là một sự quan trọng rất cần thiết cho công việc bảo vệ. Chính vì thế đòi hỏi nhân viên bảo vệ cần có một sức khỏe tốt, dẻo dai. Vì công việc luôn phải đi tuần, bảo vệ tài sản nên cần phải có sức khỏe tốt, ngăn chặn những hành vi vi phạm. Thế nên, cần phải có đủ sức khỏe để đứng canh gác lâu, phải đi tuần tra các khu vực liên tục trong suốt thời gian dài.

Ngoài ra, nhân viên bảo vệ cần phải có một sức khỏe tốt để ngăn chặn và bắt giữ những tội phạm đột nhập và lấy cắp tài sản. Biết cách sử dụng những vật dụng, công cụ hỗ trợ như: dùi cui, roi điện, mô tô, võ thuật tự vệ và bảo vệ thân chủ... có kỹ năng lái xe, sức khỏe và thị lực tốt cũng là ưu điểm tạo thành nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp.

Công việc bảo vệ luôn đòi hỏi nhân viên đảm trách cần có những kỹ năng tốt và cách ứng biến sao cho phù hợp với những tình huống bất ngờ xảy ra không lường trước được. Thế nên Dịch vụ bảo vệ VGS uy tín chuyên nghiệp toàn quốc luôn trao dồi và đào tạo những kỹ năng cần thiết đối với một nhân viên bảo vệ tạo nên lực lượng an ninh vững mạnh, chuyên nghiệp để phục vụ nhu cầu của từng khách hàng.

…………………………………………………………………………………………………........................................................................

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ THẮNG LỢI TOÀN CẦU

Địa chỉ: 172 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM 
Hotline: 1900 585 828 – 0938 139 389
Mail: info@thangloitoancau.com