1900 58 58 28
info@thangloitoancau.com
172 Nguyễn Oanh,Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM
nhung-dieu-can-biet-khi-tuyen-nhan-vien-bao-ve-1531921591.jpg
18 Jul

Những Điều Cần Biết Khi Tuyển Nhân Viên Bảo Vệ Chuyên Nghiệp

18-07-2018 20:46:31 765

Để có thể tuyển được đội ngũ nhân viên bảo vệ có chất lượng cao doanh nghiệp không chỉ chú trọng đến công ty bảo vệ uy tín mà còn cần phải nắm được những điều cần biết khi tuyển nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp.

Dù là làm bất cứ công việc nào, người đảm trách cũng cần phải được trang bị những kỹ năng cần thiết. Đặc biệt là với công việc mang tính nguy hiểm cao như bảo vệ hay vệ sĩ chuyên nghiệp. Chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng có thể gây tổn hại đến bản thân và những người lân cận vốn đang cần sự bảo vệ. Nên khi tuyển nhân viên bảo vệ cần có đầy đủ tiêu chuẩn nghiệp vụ, phản ứng nhanh trong mọi tình huống, đáp ứng nhu cầu khách hàng khi cần thiết.

Thế nên, để có thể tuyển được một đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp nhằm tăng cường sự an toàn cho trụ sở công ty hoặc nhà riêng điều tất yếu cần phải quan tâm không chỉ là tìm đến một công ty cung cấp dịch vụ hoặc nhân lực bảo vệ uy tín mà còn phải tự trang bị cho mình những điều cần biết khi tuyển nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. Cũng như những kỹ năng chủ chốt mà mỗi nhân viên bảo vệ cần phải có, như thế việc xây dựng đội bảo vệ có tính chuyên môn và chuyên nghiệp sẽ đạt hiệu quả như mong muốn.

1- Kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn.

Đối với nhân viên bảo vệ có tính chuyên nghiệp cần phải được những kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn cần thiết liên quan đến công tác bảo vệ trật tự an ninh. Tầm quan sát nhạy bén, để nhanh chóng kịp thời phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn trà trộn với mục đích trộm cắp, lừa đảo, phá hoại, gây mất trật tự, nhằm để kết hợp với các vị trí, thiết bị chủ động theo dõi.

Kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn.

Kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn.

Cụ thể như sau:

- Kỹ năng phát hiện và xử lý những sự cố có liên quan an nguy của mục tiêu.

- Kỹ năng báo cáo và lập biên bản công việc.

- Kỹ năng về võ thuật tự vệ, khống chế và đàn áp đối tượng.

- Kỹ năng làm việc theo nhóm, hỗ trợ đồng đội khi có tình huống cần được hỗ trợ.

- Ngoài ra còn có một số vấn đề cụ thể liên quan việc bảo vệ từng đối tượng, mục tiêu cụ thể.

2- Kỹ năng giao tiếp với mọi người xung quanh trong khi làm nhiệm vụ.

Ngoài những kỹ năng về chuyên môn nghiệp vụ, một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp của Thắng Lợi Toàn Cầu VGS còn cần phải có cách cư xử hoà nhã, đúng mục với đồng nghiệp, cấp trên và những người xung quanh. Cho dù có gặp tình huống nguy hiểm hoặc gấp gáp vẫn biết cách điều phối tâm trạng, không quá căng thẳng dẫn đến nóng vội vì như thế vô tình sẽ dẫn đến sự mất kiểm soát, đồng nghĩa khiến tình hình càng trở nên tệ hơn.

Lời nói cũng là một công cụ hỗ trợ công việc một cách đắc lực. Chúng ta sẽ trở nên gần gũi và thiện cảm hơn với những người xung quanh nếu biết cách ứng xử và điều này rất cần thiết với nhân viên bảo vệ. Nhất là tại những nơi đóng chốt mang tính phục vụ khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp với mọi người xung quanh trong khi làm nhiệm vụ.

Kỹ năng giao tiếp với mọi người xung quanh trong khi làm nhiệm vụ.

3- Kỹ năng quan sát và đánh giá tình hình.

Đây được xem là kỹ năng không thể thiếu với một nhân viên bảo vệ. Bởi nếu có khả năng quan sát tốt họ sẽ có thể phân tích và đánh giá được tình hình thực tế. Như thế sẽ nhanh chóng đưa ra được nhận định cũng như phương án xử lý tình huống một cách an toàn và phù hợp nhất. Đồng thời, nhân viên bảo vệ cũng phải tự trang bị cho mình kỹ năng quan sát hành vi của con người để có thể nhận diện được kẻ xấu cố tình trà trộn vào để gây rối và cướp bóc. Từ đó sẽ có thể khống chế và ngăn chặn mọi chuyện trước khi xảy ra.

4- Đạo đức và Sức khỏe.

Nếu như những kỹ năng trên đòi hỏi phải trải qua quá trình đào tạo và huấn luyện trong thời gian dài thì đạo đức và sức khỏe là hai yếu tố chủ quan mà tự nhân viên phải trang bị cho mình. Vì nếu nhân viên bảo vệ không có hai điều này dù có được đào tạo tốt ra sao, lâu thế nào thì cũng không thể trở thành một người nhân viên bảo vệ đáng tin cậy để giao phó trọng trách bảo vệ.

Với sức khỏe: Nhân viên bảo vệ phải làm việc trong thời gian dài đồng hành với sự căng thẳng, nhất là phải luôn sẵn sàng để chiến đấu với kẻ xấu nếu xảy ra sự cố. Thế nên, áp lực cả về tinh thần và sức khỏe rất lớn nên nếu nhân viên không rèn luyện thường xuyên nghỉ ngơi và làm việc có chế độ ăn uống điều độ thì khó có thể đảm bảo được công việc.

Với đạo đức: Nếu nhân viên có đạo đức nhân cách không tốt, có lý lịch không rõ ràng, trong sạch… thì khó lòng có thể tạo nên sự an tâm cho chính công ty bảo vệ chủ quản và cả khách hàng. Chính vì thế, đây được xem là yếu tố cốt lõi để đánh giá nhân viên bảo vệ đó có chuyên nghiệp và đáng tin cậy hay không.

Kỹ năng quan sát và đánh giá tình hình.

Kỹ năng quan sát và đánh giá tình hình.

Hy vọng những điều cần biết khi tuyển nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp Bảo vệ VGS cung cấp sẽ giúp doanh nghiệp có thể tìm thấy đội ngũ bảo vệ uy tín như mong đợi.

…………………………………………………………………………………………………........................................................................

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ THẮNG LỢI TOÀN CẦU

Địa chỉ: 172 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM 
Hotline: 1900 585 828 – 0938 139 389
Mail: info@thangloitoancau.com